Mách nhỏ bạn các nước cờ tướng khai cuộc hay

Cờ tướng vốn dĩ là trò chơi đấu trí vẫn luôn được nhiều người chơi yêu thích. Để chiến thắng được đối phương, người chơi bắt buộc phải có những chiến lược cũng như bước đi chuẩn xác. Hôm nay nhằm giúp các bạn có thể dễ dàng chiến thắng đối thủ, thabet xin mách nhỏ bạn các nước cờ tướng khai cuộc hay thông qua bài viết dưới đây.

1. Nước cờ tướng khai cuộc hay thuận pháo

Đây được coi là một trong những nước cờ khai cuộc được rất nhiều người áp dụng. Với nước cờ này, người chơi sử dụng quân pháo đầu để chống pháo đầu. Tức là nếu đối thủ sử dụng pháo để khai cuộc đầu tiên thì bạn cũng dùng pháo để khai cuộc. Và người chơi sử dụng pháo ở cùng một bên (ngược cánh người đối diện) để di chuyển vào trung tâm dưới tốt đầu.

Một điều lưu ý với nước cờ này là các bạn đừng vội vàng ăn tốt đầu của đối phương. Mà hãy triển khai hết các quân trên bàn cờ hãy bắt đầu tấn công. Nếu như người chơi lại sử dụng chiến lược ăn tốt trước thì bạn sẽ sử dụng phương án lên mã để đuổi pháo. Nước cờ này giúp bạn có cơ hội giành lại thế trận mở đường xuất quân hợp lý dù phải hy sinh tốt đầu.

Xem thêm: Giới thiệu khái quát và hướng dẫn đổi logo dream league soccer 2016

2. Bình phong mã

Với nước cờ khai cuộc này các bạn sẽ sử dụng 2 quân mã đi trước. Chúng ta sẽ di chuyển hai mã vào trung lộ mục đích là để bảo vê hàng tốt đầu của mình. Đồng thời, 2 quân mã cũng được pháo bảo vệ nếu như bị đối thủ tấn công.

Đồng thời kết hợp với việc di chuyển xe vào chân tượng hay tách ra một nước để bảo vệ pháo tạo nên thế trận phòng ngự vô cùng chắc chắn và an toàn tạo lợi thế cho những giai đoạn tiếp theo. Nhìn chung, đây là một trong những nước cờ khai cuộc hay được rất nhiều người áp dụng, đặc biệt là những cao thủ họ rất hay sử dụng phương pháp này và thường dành chiến thắng.

3. Quy pháo bối

Quy pháo bối còn được gọi với tên gọi khác là Pháo lưng rùa. Đây là thế cờ khai cuộc kiểu dân gian xưa được khá nhiều ng áp dụng. Với nước cờ này, người chơi sẽ đưa quân Pháo xuống chỗ Xe bảo vệ, cứ ngụ ở đó chờ thời cơ trong khi Pháo có năng lực truy đuổi xe tốt.

Xem thêm: Thông tin chi tiết về Hồ Vinh Hoa dạy đánh cờ

Điểm mạnh của thế cờ này có thể vừa phối hợp tấn công và phòng thủ nhịp nhàng. Tuy nhiên điểm yếu của thế cờ này là nước đi lặp lại nhiều lần gây ra việc các quân cản trở lẫn nhau.

4. Phản công mã

Cũng là một trong những nước cờ khai cuộc hay được cao thủ và người chơi hay áp dụng tiên phong. Với cách này, người chơi sẽ cho 2 mã lên giữ chính diện trong đó sẽ có 1 quân pháo di chuyển vào trong trước đó. Lúc này Pháo sẽ giữ Mã, Sĩ giữ Pháo và còn Xe giữ Mã còn lại.

Có thể nói nước cờ này khá linh hoạt, người chơi có thể dễ dàng chuyển đổi thế trận, các quân đều có căn và quân này bảo vệ quân kia. Phòng ngự chặt chẽ, đảm bảo phản công nhanh phù hợp với du kích, phục kích, bắt chết quân địch với nhiều đòn hiểm bất ngờ.

Nhìn chung, trong quá trình chơi, để dành chiến thắng ngay từ đầu người chơi cần phải đưa ra những chiến lược cũng như nước cờ khai cuộc hay như vậy mới tạo được 1 thế cờ tốt ngay từ đầu.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ mà thabet gửi đến các bạn trên đây sẽ giúp các bạn tham khảo cũng như đưa ra được những chiến lược kế hoạch phù hợp nhất.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.