Cháy bát hương có điềm gì ko – Giải mã điềm báo

Theo văn hoá của người phương Đông thì bát hương là một đồ vật rất linh thiêng, kết nối phần âm và phần dương, là sợi dây liên kết với ông bà tổ tiên, các vị thần linh. Vậy khi cháy bát hương có điềm gì ko? Nguyên nhân cháy của bát hương là gì? có thực sự nguy hiểm hay không? Trong bài viết này Thabet sẽ phân tích dựa trên quan điểm khoa học.

Cháy bát hương có điềm gì ko ?

Sau khi tìm hiểu về Cách đặt tên liên minh huyền thoại độc không phải ai cũng biết ở bài trước, hôm nay chúng ta cùng xem những vấn đề liên quan đến cháy bát hương nhé.

Cháy bát hương có điềm gì không

Nhiều người cứ kháo nhau rằng, cháy bát hương đem đến điều xui xẻo, vận hạn cho gia chủ. Vậy trên quan điểm khoa học cháy bát hương có điềm gì ko? Thực ra, cháy bát hương theo khoa học không có gì đáng phải lo ngại, bởi đó là hiện tượng tự nhiên xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn muốn biết những nguyên nhân cụ thể là gì, hãy đọc phần tiếp theo sau đây

Xem thêm: Giải mã bí ẩn trong giấc mơ quan hệ với người khác giới

Nguyên nhân bán hương cháy là gì?

Cháy bát hương có điềm gì ko ? Nếu không vậy thì nguyên nhân gây cháy xuất phát từ đâu và tại sao lại xuất hiện hiện tượng này?

Do không vệ sinh bát hương sạch sẽ

Nhiều gia đình quan niệm rằng, chỉ nên vệ sinh chân nhang vào những dịp cuối năm còn những ngày bình thường trong năm kiêng vệ sinh. Những điều này vô hình chung là cho chân nhang bị đầy, dày và bén lửa. Vì thế khi thắp hương lửa rũ xuống gây cháy cũng là điều dễ hiểu, vậy nên hãy thường xuyên vệ sinh chân nhang để đảm bảo được an toàn tuyệt đối.

Tần suất thắp hương quá nhiều

Nguyên nhân, tiếp theo đó là do tần suất thắp hương quá nhiều, kiến cho hũ sành bị nóng, bị bào mỏng dẫn đến dễ gây vỡ, gây cháy. Nhiều người quan niệm rằng, phải thắp hương thường xuyên để tỏ lòng thành kính, nhưng thực chất chúng ta vẫn chỉ nên thắp hương vào đúng ngày rằm, ngày mùng 1, các ngày lễ tết hoặc dỗ chạp. Bạn thấy đấy, nếu như quá lạm dụng vào việc thắp hương rất dễ gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Xem thêm: Hướng dẫn lắc xăm xin số đề thần tài chuẩn dành cho bạn

Vị trí đặt bát hương cùng hướng gió

Nguyên nhân khác, đó là bát hương được đặt ở vị trí hớp gió, vì thế khi gió thổi qua làm những đốm lửa trên chân hương rớt xuống xung quanh gây cháy. Vì vậy, khi đặt vị trí bát hương bên cạnh yếu tố phong thuỷ, cần nghiên cứu kỹ càng vị trí về địa lý: có thể tránh gió để đảm bảo được an toàn, không gây cháy.

Phân biệt các loại cháy bát hương

Có 2 loại cháy bát hương chính đó là cháy âm và cháy dương, phân biệt chúng như thế nào? Bát hương cháy âm có nghĩ là nó bị ủ nóng, cháy trong lòng bột ở chân nhang, chứ không bùng lên, gia chủ rất khó có thể phát hiện chỉ khi bát hương bị vỡ thì mới có thể nhận ra. Bát hương cháy dương là có ngọn lửa bùng lên, cháy cuồn cuộn.

Nhiều người cho rằng, chân hương cháy dương, có ngọn lửa bùng lên là điềm báo của sự may mắn, hạnh phúc sẽ đón chờ bạn ở phía trước. Vì vậy không có gì phải lăn tăn hay lo lắng nhiều về vấn đề này.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề cháy bát hương mà ai cũng cần phải nắm rõ. Chúng tôi hy vọng những thông tin đã cung cấp giúp bạn có thể kinh nghiệm về cháy bát hương có điềm gì ko? Tại sao bát hương lại cháy, có những kiểu cháy nào và nắm được cách xử lý khi gặp phải từng trường hợp đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.