Gợi nhớ ký ức tuổi thơ với trò chơi quảnh tù xì

Nhật định, trong quá trình trưởng thành của mình, không ai là không biết cách chơi trò chơi quảnh tù xì. Đây là một trò chơi được nhiều em nhỏ yêu thích, được người lớn dùng trong những trường hợp cá cược vui nhộn. Để bạn có thể nhìn lại và bồi hồi nhớ đến ký ức tuổi thơ của mình, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về trò chơi tro choi quanh tu xi này cùng thabet nhé.

Giới thiệu về trò chơi quảnh tù xì tuổi thơ của biết bao người

Chơi xù xì hay quánh xù xì, quảnh tù xì là một trò chơi may rủi kinh điển, mỗi khi chơi làm tôi nhớ đến những bộ phim thần bài mới nhất hiện nay không thể bỏ lỡ vậy. Tro choi quanh tu xi hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác ví dụ như: kéo búa bao, oẳn tù tì, oẳn tù xì,….. ở mỗi vùng miền người ta có một tên gọi khác nhau.

Đây là trò chơi bằng tay, phải có ít nhất 2 người trở lên, khi chơi tất cả mọi người cùng nói tên trò chơi và khi kết thúc mỗi người ra bàn tay một trong những hình dạng sau đây: kéo, búa, bao. Chúng ta chơi quảnh tù xì cho vui hoặc để quyết định xem trong một trò chơi thì ai là người được đi trước, ai là người được hưởng lợi nhiều hơn…. Bạn lưu ý tro choi quanh tu xi không phải là một trò chơi dân gian của Việt Nam mà nó là dị bản của “xù xì” của Trung Quốc, hãy lưu ý để không bị nhầm lẫn về nguồn gốc.

Xem thêm: Tìm hiểu về game đừng cho cá vàng ăn hấp dẫn lôi cuốn nhất

Cách chơi quảnh tù xì

Vậy tro choi quanh tu xi diễn ra như thế nào, quy trình thực hiện ra sao? Như đã nói, yêu cầu cơ bản của trò chơi này đó là phải có 2 người chơi trở lên, khi bắt đầu chơi mỗi người phải tự đọc khẩu lệnh “tên của trò chơi (tuỳ vùng miền), ra cái gì? ra cái này”.

Sau khi khẩu lệnh kết thúc mỗi người chơi phải đưa ra hình dạng của bàn tay là kéo, búa, bao. Theo quy định từ xưa thì kéo thắng bao, bao thắng búa, búa thắng kéo. Ai thua sẽ bị loại, trò chơi cứ lần lượt diễn ra cho đến khi tìm được người thắng cuộc cuối cùng Hình dạng cụ thể của từng kiểu bàn tay: búa: bạn nắm chặt tay không mở, kéo: xòe 2 ngón tay: ngón trỏ và ngón giữa còn 3 ngón tay còn lại khép vào, bao: xoè rộng cả 5 ngón tay.

Xem thêm: Kinh nghiệm chơi cờ caro kinh dị cho người mới bắt đầu

Cách chơi quách từ xì dễ thắng

Chắc chắn khi chơi trò chơi ai cũng mong muốn hướng đến sự thắng lợi, vậy để có kết quả thắng cần: chuẩn bị tinh thần trước khi chơi, định hướng hình dạng trước, ra tay một cách dứt khoát không chần chừ. Đôi lúc sự chần chừ và không tập trung khiến cho bạn ra tay sai hình dạng.

Bên cạnh đó, có thể xem xét, quan sát động thái của đối phương, thông qua đó bạn cũng có thể phán đoán xem đối phương sẽ ra hình dạng nào. Từ đó, mình sẽ ra tay với hình dạng có thể thắng được đối phương.

Lời kết

Chúng tôi phải khẳng định rằng tro choi quanh tu xi là một phần rất lớn trong ký ức tuổi thơ của nhiều người. Thậm chí cho đến khi lớn lên, chúng ta vẫn thường xuyên chơi trò chơi này. Nếu bất chợt một ngày bạn cảm thấy nhớ tuổi thơ của mình, hãy đọc bài viết này của chúng tôi để hồi tưởng về những năm tháng ngây thơ hồn nhiên cùng bạn bè, anh chị em của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.