Thông tin chi tiết về Hồ Vinh Hoa dạy đánh cờ

Ho Vinh hoa day danh co là một trong những từ khóa hot nhất hiện nay được nhiều người search trên google. Ông không chỉ là người chơi cờ giỏi và đẳng cấp nhất Thế giới mà ông còn được biết đến là người dạy đánh cờ chuyên nghiệp. Bạn có biết nhiều về ông không? Hãy cùng thabet tìm hiểu chi tiết về Hồ Vinh Hoa dạy đánh cờ thông qua bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu đôi nét về Hồ Vinh Hoa dạy đánh cờ

Trong bài viết trước, Thabet đã chia sẻ kinh nghiệm đánh lô là phải trúng. Bài viết sau này dành cho các anh em thích chơi cờ. Hồ Vinh Hoa sinh năm 1945, ở Thượng Hải,Trung Quốc ông được mọi người tôn vinh là ông vua cờ tướng Trung Quốc bởi liên tiếp dành được quán quân tại các giải thưởng chơi cờ trong nước cũng như quốc tế.

  • Ông biết chơi cờ từ năm 4 tuổi, và khi đi học tiểu học mọi người trong trường đã không ai là đối thủ của ông.
  • Năm ông 12 tuổi, ông được một sư phụ có tiếng trong làng cờ tướng nhận làm đệ tử, dạy và chỉ bảo ông những thế cờ và nước đi.
  • Năm 15 tuổi ông giành được chức vô địch giải cờ tướng toàn quốc và là người nhỏ tuổi nhất giành chức vô địch. Và từ những năm đó ông liên tục giành vị trí quán quân 14 lần liên tiếp.

Trên Thế giới ông cũng nhiều lần giành chức vô địch và nhận nhiều vị trí quan trọng Phó Chủ tịch Hiệp hội cờ tướng Trung Quốc và Phó Chủ tịch Hiệp hội cờ tướng châu Á. Trong sự nghiệp đánh cờ ông không chỉ mang lại nhiều giải thưởng lớn mà ông còn không ngừng nghiên cứu và khám phá các thế trận cờ khác nhau. Và hiện tại, Ông đã để lại những người đam mê cờ tướng với 60 kiệt tác cờ tướng tuyệt đỉnh.

Xem thêm: Có nên hack coin dream league soccer 2016 ios và hướng dẫn cách hack coin

2. Những cuốn sách và ván cờ hay của Hồ Vinh Hoa day danh co

Bằng sự trải nghiệm qua những cuộc thi đấu cũng như những nghiên cứu sáng tạo Hồ Vinh Hoa đã cho ra đời một số cuốn sách dạy đánh cờ cũng như kinh nghiệm chơi cờ cực hay đó là: Phản cung mã chuyên tập, Hồ Vinh Hoa bình luận các ván cờ của mình, Hồ Vinh Hoa Phi Tượng cục, Hồ Vinh Hoa đối cục tuyển….

Các tác phẩm này đều là những cuốn sách hay của Ho vinh hoa day danh co muốn truyền lại cho người chơi. Ngoài ra, ông còn có rất nhiều ván cờ hay được mọi người đánh giá cao và được ghi danh vào sử sách. Đầu tiên phải kể đến đó là ván cờ năm ông 15 tuổi giành chức vô định với ván chơi Vương Gia Lương đại chiến.

3 ván cờ phế quân tốc thắng, Ông đã xuất quân thần tốc để hạ gục kiện tướng Phó Quang Minh. Ván cờ đánh cùng Dương Quan Lân, một trong những người chơi điêu luyện và tinh xảo.Tuy nhiên nhờ vào tại nghệ mưu lược mà ông vẫn phá vỡ thế cờ và giành chiến thắng.

Xem thêm: Mách nhỏ bạn các nước cờ tướng khai cuộc hay

Một trong những ván cờ hay nữ của ông phải kể đến chính là trận đấu với Liễu Đại Hoa. Ông sử dụng chiến thuật sử dụng những quân nhỏ để tấn công và dành chiến thắng. Và cuối cùng trận đấu để lại ấn tượng nữa với người chơi phải kể đến đó là trần cờ đối đầu với Võ Ngân Xuyên. Mặc dù trong trận đấu này ông không chiến thắng, nhưng những thế cờ ông đưa ra vô cùng đặc sắc và ấn tượng. Nhìn chung cho đến nay,

Dù ông đã lớn tuổi và không còn tham gia đánh cờ nhưng cái tên của ông vẫn là 1 tượng đài lớn trong làng cờ Trung Quốc cũng như Thế Giới. Đồng thời, với những thông tin chi tiết về Ho vinh Hoa dạy đánh cờ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về ông cũng như có thể học hỏi thêm các thế cờ hay. Bạn yêu thích và đam mê chơi cờ tướng hãy truy cập vào nhà cái Thabet để tham gia và trải nghiệm trò chơi này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.